Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
SÁCH MỚI: VU QUY
13/03/13

VU QUY

NAM DAO

V u quy dường như là một bước ngoặc lớn đánh dấu cuộc đời người con gái. Có người hạnh phúc, vui vẻ vì v u quy như ý n hưng cũng có không ít trường hợp vu quy về nhà chồng lại đầy những giọt nước mắt đau khổ.

 “ Vu quy” của Nam Dao vẽ nên một câu chuyện tình buồn giữa Thẻo và Tư. Thẻo thương Tư - người con gái hay hò những câu hò mộc mạc đầy ắp nghĩa tình. Nhưng người con gái đó buộc phải bỏ ruộng đồng lên thành phố. Những câu hò chất phác bắt phải hội nhập vào phồn hoa đô hội trát phấn bôi son trong cuộc phấn đấu cộng sinh ngày một kịch liệt. Cuộc cộng sinh này có nguy cơ thành phế phẩm của mọi niềm tuyệt vọng khiến sống là một tội lỗi, là sống nhục. Vì thế Thẻo chỉ có thể giải thoát cho mình bằng cái chết. Nhưng chỉ chết cho mình, là chết hèn.  Thẻo lên chùa mài dao, dao rồi sắc, nhưng tuyệt vọng, Thẻo chẳng thể đâm chém bất cứ ai, kể cả người yêu đã sẵn sàng cùng sống cùng chết. Chỉ còn sức tự xử, Thẻo xông ra khơi khi giông cao bão cả, để thân xác vỡ vụn lắng xuống đáy nước,  kết thành một con trai biển. Người con gái tên Tư không kịp cất tiếng hò một lần cuối, cũng lao ra khơi, khóc để từ đấy trai thành trai ngọc, lòng đơm những hạt long lanh nước mắt con gái ngày vu quy, đánh dấu một thời bằng huyền thoại… Một thời lẽ ra không  cần huyền thoại

V ới văn phong gần gũi nhưng nhẹ nhàng và không kém phần lôi cuốn… “Vu quy” tạo nên bức tranh muôn màu của cuộc sống đầy vất vả, lo toan của những người dân  vùng Đất Mũi sau ngày g iải p hóng đất nước. Nơi ấy không chỉ có mối tình tuyệt vọng của Thẻo và Tư mà còn có tình đồng chí đẹp đẽ giữa Sáu Nhiêm và Tám Hớn, Ba Tri; có tình yêu trong sáng của chị Hai và anh Bảy cả những mưu toan ích kỷ của những kẻ đục nước béo cò… Nhưng hơn hết, “Vu quy” gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ về tình người và những số phận gặp nhiều ngang trái, đắng cay nhưng vẫn không ngừng chèo chống con thuyền số phận đến bến bờ mà mình hằng mong ước.


 CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA PHƯƠNG NAMChia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » HỌA SĨ CHÓE - MỘT TÂM HỒN TRÀN ĐẦY YÊU THƯƠNG 13/03/13
  » SÁCH MỚI: ĐÊM DÀI MỘT ĐỜI, KẺ CHĂN DẮT 25/01/13
  » CHIA SẺ MỘT QUYỂN SÁCH THẮP SÁNG MỘT TƯƠNG LAI 23/01/13
  » SÁCH MỚI: CUỘC SỐNG KHÔNG GIỚI HẠN 18/12/12
  » SÁCH MỚI: MÙA HOA CẢI BÊN SÔNG, CHÚ CHÓ KHÔNG NHÀ, ĐÀN TRỜI 01/12/12
  » SÁCH MỚI: SÓNG ĐƯA NƯỚC 26/11/12
  » KHOẢNH KHẮC VÕ VĂN KIỆT 21/11/12
  » MINH SƯ PATRIJI: " THIỀN LÀ CÁCH DUY NHẤT CHỮA LÀNH MỌI BỆNH TẬT" 16/11/12
  » TÌM THẤY TẬP THƠ ĐẦU TAY CỦA HÀN MẶC TỬ 18/09/12
  » TÁI BẢN "GÁI QUÊ" NHÂN 100 NĂM NGÀY SINH HÀN MẶC TỬ 18/09/12


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap