Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
BUỔI GIAO LƯU "TRẦN VĂN KHÊ - NGƯỜI TRUYỀN LỬA"
05/08/13

TÁI BẢN HỒI KÝ VÀ TRỌN BỘ COMBO (HỒI KÝ, AUDIO BOOK, PHIM)

& GIAO LƯU TÁC GIẢ - TRẦN VĂN KHÊ

Mừng GS Trần Văn Khê   94 tuổi, Công ty Sách Phương Nam và NXB Thời đại tái bản lần thứ 2   bộ Hồi ký Trần Văn Khê và trọn bộ Combo (Hồi ký, Audio book, phim tài liệu Trần Văn Khê).

Nhân dịp ra mắt sách mới, ngày 7/8/2013 Công ty Sách Phương Nam sẽ tổ chức chương trình giao lưu “Trần Văn Khê – Người truyền lửa”. Cụ thể:

Thời gian: 9g30 Thứ 4 ngày 7/8/2013

Địa điểm: Nhà sách Phương Nam Vincom, Lầu B2, Trung tâm Thương mại Vincom

72 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM.

Diễn giả: Trần Văn Khê

Dẫn chương trình: MC Quỳnh Hương – HTV

Nghệ sĩ biểu diễn: Hải Phượng, Huỳnh Khải.

Điểm đặc biệt và sức hấp dẫn của bộ Hồi ký tái bản lần này là có sự bổ sung hình ảnh và tư liệu quý trong cuộc đời gần nửa thế kỷ của ông.

Bộ combo Hồi ký, Audio book và Phim tài liệu Trần Văn Khê gần như một bộ dày dặn thông tin tư liệu, trăn trở, suy nghiệm của con người đặc biệt này.

Audio book thu âm giọng đọc của chính giáo sư Trần Văn Khê về những trích đoạn mang nhiều ý nghĩa mà ông tâm đắc.

Bộ phim tài liệu dài gần 40 phút “Trần Văn Khê - Người truyền lửa” được Công ty Phim Phương Nam sản xuất, nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc biên kịch, Phạm Hoàng Nam đạo diễn được thực hiện.

Với việc tái bản Bộ Hồi ký Trần Văn Khê và   ra mắt trọn bộ Combo Hồi ký, Audio book, Phim tài liệu “Trần Văn Khê – Người truyền lửa” , hứa hẹn sẽ trở thành những món quà tặng ý nghĩa dành cho những người yêu thích sưu tầm sách quý và là món quà cho những người trẻ hôm nay, hãy nuôi dưỡng ước mơ và tự tin thực hiện bằng được ước mơ của mình.

Trong bộ Hồi ký Trần Văn Khê, độc giả có được cơ hội nhìn ngắm lại cuộc đời nhiều thăng trầm nhưng cũng thật đáng tự hào của nhà nghiên cứu đặc biệt này, học được nhiều bài học quý giá từ những câu chuyện giản dị mà cảm động của ông. Một cuốn sách thực sự và dành cho tất cả những ai yêu mến, có ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

GS - TS. Trần Văn Khê - người được biết đến là một nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống Việt Nam nổi tiếng quốc tế. Ở tuổi 94 Giáo sư vẫn một lòng hướng về nền âm nhạc truyền thống, tiếp lửa để những nghệ sĩ trẻ đi tiếp con đường mà ông đã dành trọn đời mình để cống hiến.

Tóm tắt nội dung

Cuốn Hồi ký Trần Văn Khê lôi cuốn người đọc ngay từ những trang đầu tiên bằng những lời kể hết sức chân phương, giản dị, đậm chất Nam Bộ.

Khởi đầu từ một sinh viên trường Thuốc Hà Nội, khi qua Pháp lại học về chính trị và cuối cùng gắn bó cả đời mình với âm nhạc.

Đi hàng trăm nước trên thế giới nhưng những  chuyến đi của ông không phải để ngao du thưởng ngoạn mà để làm tròn nhiệm vụ của một nhà nghiên cứu, bảo vệ những di sản văn hóa âm nhạc đã trải qua bao nhiêu thử thách của thời gian, không phải ghi chép trong văn tự mà còn kêu gọi gìn giữ cả trong lòng người và trong nếp sống của xã hội...

Ông mong muốn cuốn sách không chỉ tạo nên được sự cảm thông giữa người viết và người đọc mà còn là cầu nối giữa những tâm hồn khát khao với các giá trị văn hóa truyền thống.

Trong cuốn hồi ký của mình, ông viết: “Cái may và không may liên tục đến với đời mình làm cho tôi không quá vui khi được hưởng phước, cũng không quá buồn khi lâm nạn, không quá bi quan và cũng không quá lạc quan. Mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ là một điều không may đối với tôi nhưng nó lại làm cho tôi sớm hiểu lẽ đời, biết tự lực cánh sinh và chỉ biết sống dựa vào mình… Tuổi tác có thể ngăn cản việc đi đứng, nhìn ngắm hay lắng nghe phần nào nhưng không thể làm ngừng được niềm say mê và nhiệt huyết không bao giờ cạn với âm nhạc…”

Thông tin tác giả

GS - TS. Trần Văn Khê sinh ngày 24 tháng 7 năm 1921 trong một gia đình có bốn đời làm nhạc sĩ và hoạt động nghệ thuật. Từ nhỏ ông đã được tiếp xúc với văn hóa truyền thống, cộng với bản chất thông minh, đến ngày nay, ông là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, phát huy và phổ biến các giá trị văn hóa lâu đời tốt đẹp của dân tộc. Ông từng học y khoa (1942) và chính trị (du học Pháp từ 1949) song lại chọn con đường gắn bó với âm nhạc (từ năm 1958). Sau 50 năm nghiên cứu và giảng dạy ở Pháp, ông đã trở về sinh sống và tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy âm nhạc dân tộc tại Việt Nam. Ông đã hiến tặng cho Thành phố Hồ Chí Minh 420 kiện hiện vật quý, trong đó có nhiều loại nhạc cụ dân tộc và tài liệu âm nhạc giá trị.

Giáo sư Trần Văn Khê là thành viên uy tín của nhiều hội nghiên cứu âm nhạc tại các nước Pháp, Mỹ, Trung Quốc và trên trường quốc tế. Ông cũng dành được vô số các giải thưởng danh tiếng dành cho những đóng góp không mệt mỏi của mình: Huy chương bội tinh hạng nhứt của chính phủ Việt Nam Cộng hòa; Giải thưởng âm nhạc của UNESCO ở Hội đồng Quốc tế Âm nhạc (Prix UNESCO - CIM de la Musique, 1981); Giải thưởng Đào Tấn do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc trao tặng (2005)... Sau cuốn Hồi ký Trần Văn Khê được độc giả đón nhận nồng nhiệt, tái bản khá nhiều lần.

Tp.Hồ Chí Minh ngày 05 tháng 08 năm 2013.

                                      CÔNG TY VĂN HÓA PHƯƠNG  NAMChia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » NHỮNG BẢN ROMANTIC TRỮ TÌNH DƯỚI NGÓN ĐÀN GUITAR NICOLAS DE ANGELIS 14/11/12
  » GIẤC MƠ CỦA EM - CUỘC THI MỚI CHO CÁC BẠN THÍCH VIẾT 15/10/12
  » Gào ký tặng miễn phí 30 cuốn "Tự sát" tại Nhà sách Phương Nam 09/07/11
  » Cafe sức khỏe kỳ 2 - Giao lưu bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc 05/11/10
  » Chương trình giao lưu "Tinh tang cùng Ngọc" tại Cafe Sách Phương Nam 28/02/10
  » Harry Potter lần đầu phát hành chính thức tại Việt Nam 31/08/09
  » PNC tổ chức buổi giao lưu cùng GS- TS Trần Văn Khê 23/07/09
  » 3 chương trình giao lưu định kỳ tại Cafe sách Phương Nam 16/07/09
  » Giảm giá sách thiếu nhi dịp 1.6 28/05/09
  » Hội sách giảm giá lớn nhất miền Trung 28/05/09


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap