Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
TỦ SÁCH MÙA VU LAN
16/08/13

Tủ sách mùa Vu Lan

( Bông hồng cài áo – Thích Nhất Hạnh (tái bản), Mẹ ơi – Diệp Hồng Phương – Tủ sách Tuổi Trẻ (tái bản), Giấc mơ có mẹ (Minh Vy), Ơn cha nghĩa mẹ - Nhiều tác giả - Tủ sách Tuổi trẻ.

“Bạn có lần nào làm mẹ khóc vì những lỗi lầm của mình không?”.

Đừng làm mẹ khóc. Hãy trân trọng từng phút giây quý giá khi bạn còn có mẹ trên đời… là tình cảm xuyên suốt của tủ sách mùa Vu Lan do Công ty Sách Phương Nam vừa xuất bản trong dịp này: Bông hồng cài áo – Thích Nhất Hạnh, Ơn cha nghĩa mẹ - Tủ sách Tuổi trẻ, Giấc mơ có mẹ - Minh Vy, Mẹ ơi – Diệp Hồng Phương.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong cuốn sách nhỏ nhắn “Bông hồng cài áo” đã viết rằng: “Trong tiếng Việt, chữ tử cung có nghĩa là cung điện của hài nhi. Thiên đàng nằm trong bụng mẹ”. Và “khi nằm trong bụng mẹ, bạn được mẹ chăm sóc. Mẹ ăn và uống cho bạn. Mẹ thở vào thở ra cho bạn. Và tôi chắc mẹ cũng nằm mơ cho bạn nữa”.

Yêu kính mẹ vô bờ, thiền sư rất sợ cái ngày sẽ xảy đến: ngày không còn mẹ trên đời. Ông đau đớn viết trong nhật ký của mình trong ngày mẹ mất: “Tai nạn lớn nhất đã xảy đến với tôi rồi! Dù tôi đã lớn cách mấy mà khi mất mẹ thì cũng như đứa trẻ, cũng cảm thấy bơ vơ, lạc lõng, cũng không hơn gì trẻ mồ côi”.

Ngày Mẹ (Mother’s Day) – theo tục Phương Tây. Nếu anh còn mẹ, anh sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo, và anh sẽ tự hào còn mẹ. Còn nếu anh đã mất mẹ, anh sẽ cài trên áo một bông hoa trắng. Người được cài hoa trắng sẽ thấy xót xa, nhớ thương, không quên mẹ dù người đã khuất. Người được cài hoa hồng sẽ sung sướng nhớ rằng mình có mẹ, và sẽ cố gắng để làm vui lòng mẹ, kẻo một mai người khuất núi thì dù có khóc than cũng không còn kịp nữa.

Và thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng các học trò của ông đã du truyền tập tục đẹp ấy về Việt Nam trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Loài hoa được người Việt Nam yêu mến chọn lựa là hoa hồng và vẫn giữ hai màu đỏ - trắng.

Hãy yêu thương mẹ ngay hôm nay bằng sự quan tâm và ái ngữ, Thiền sư gợi nhắc những người may mắn còn có mẹ: “Đừng đợi đến khi mẹ chết rồi mới nói: Trời ơi, tôi sống bên mẹ suốt mấy mươi năm trời mà chưa lúc nào nhìn kỹ được mặt mẹ. Lúc nào cũng chỉ thoáng qua. Trao đổi vài câu ngắn ngủi. Xin tiền ăn quà. Đòi hỏi mọi chuyện… Để mẹ phải suốt đời bếp núc vá may, giặt rửa, dọn dẹp. Và để mình suốt đời lên xuống ra vào lợi danh. Mẹ không có thì giờ nhìn kỹ con, và con cũng không có thì giờ nhìn kỹ mẹ. Đến khi mẹ mất, mình có cảm nghĩ: “Thật như là mình chưa bao giờ có ý thức thật rằng mình có mẹ”.

Chịu ảnh hưởng từ “Bông hồng cài áo”, Diệp Hồng Phương viết tùy bút “Mẹ ơi!” dành tặng mẹ. Nơi đó có những phút lỗi lầm, làm nước mắt mẹ lăn. Những hối hận ăn năn nhưng không dám nói lên lời xin lỗi, chỉ cố gắng làm chuyện nọ chuyện kia thay cho lời chuộc tội.

Để rồi một ngày kia “Giữa tiếng chuông chùa công phu trong buổi sáng ngân nga. Làn gió ban mai lành lạnh đã rước Mẹ tôi đi rồi… Giọt nước mắt chảy tràn qua khóe. Tôi khóc mẹ lặng thầm! Từ giây phút này tôi biết thế nào là đứa trẻ mồ côi!”. Không còn bông hồng đỏ nữa.

“Ơn cha nghĩa mẹ” cuốn sách dễ thương nằm trong tủ sách Tuổi trẻ là những câu chuyện gần gũi, cảm động về những kỷ niệm thân thiết của con dành cho cha mẹ. Những cảm xúc mà đôi khi ta vẫn bắt gặp trong chính mình làm khóe mắt cay. Đó là sự nhận ra dù có muộn màng nỗi cực nhọc phải nuôi con thơ Khi ba mẹ không còn trẻ, hay chiếc áo nâu mục của mẹ chẳng thể chống chọi với những cơn giá rét cuối mùa buốt dọc cả sống lưng trong Mẹ và tháng ba, cảnh mẹ dầm mưa đợi con thi trong Con nhớ mãi ngày mưa hôm ấy…, hay có khi hình ảnh mẹ gắn liền với món ăn mà con yêu thích: canh chua so đũa – cá linh (Mùa bông so đũa nhớ mẹ)… Cái ngạch của trong ngôi nhà cũ cũng làm con da diết nhớ vì nó nhắc con những kỷ niệm thương yêu của mẹ. Nơi chúng con nô đùa thưở ấu thơ, nơi má hay ngồi tựa lưng vào cột nhà cho em bú. Nơi con nhổ tóc sâu cho má, vừa nhổ vừa đếm rạch ròi từng cọng để tính tiền công. Khi người ta khiêng quan tài của má qua ngạch cửa, họ quay đầu quan tài lại để má chào từ biệt… làm mắt ai ngấn nước.

“Giấc mơ có mẹ” của Minh Vy lại chạm vào nỗi đau, khao khát có mẹ của những tâm hồn không may mắn, những số phận sinh ra do những ngang trái ở đời. Đó là những mảnh đời không có một gia đình để yêu thương, lớn lên ở những mái ấm nhà mở.

Tủ sách mùa Vu Lan gửi gắm một tấm lòng thiết tha, một món quà chứa đựng sự biết ơn mà những người làm con dành cho cha mẹ. Không chỉ trong ngày lễ Vu Lan mà bất cứ lúc nào, cũng hãy nhớ đến các đấng sinh thành và thể hiện lòng biết ơn, tình thương của mình với họ.

Thông tin sách :

1.       Bông hồng cài áo – Thích Nhất Hạnh, NXB Hồng Đức & Công ty Sách Phương Nam ấn hành. Gồm sách + 1 CD sách Audiobook + những bài hát hay về mẹ. Giá bán: 72.000đ

2.       Ơn cha nghĩa mẹ - Nhiều tác giả - Tủ sách Tuổi trẻ do Công ty Sách Phương Nam, Tủ sách Báo Tuổi Trẻ & NXB Văn hóa Văn nghệ TP. HCM ấn hành. Giá bán: 40,000đ

3.       Giấc mơ có mẹ - Minh Vy, do Công ty Sách Phương Nam và NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM ấn hành. Giá bán 33,000đ

4.       Mẹ ơi – Diệp Hồng Phương – Tủ sách Tuổi Trẻ, do Công ty Văn hóa Phương Nam, Tủ sách Báo Tuổi trẻ & NXB Thanh Niên ấn hành. Giá bán: 27,000đ.Chia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » SÁCH MỚI : CHUYỆN NGHỀ CỦA THỦY 22/05/13
  » SÁCH MỚI: GHỀNH V 13/03/13
  » SÁCH MỚI: VU QUY 13/03/13
  » HỌA SĨ CHÓE - MỘT TÂM HỒN TRÀN ĐẦY YÊU THƯƠNG 13/03/13
  » SÁCH MỚI: ĐÊM DÀI MỘT ĐỜI, KẺ CHĂN DẮT 25/01/13
  » CHIA SẺ MỘT QUYỂN SÁCH THẮP SÁNG MỘT TƯƠNG LAI 23/01/13
  » SÁCH MỚI: CUỘC SỐNG KHÔNG GIỚI HẠN 18/12/12
  » SÁCH MỚI: MÙA HOA CẢI BÊN SÔNG, CHÚ CHÓ KHÔNG NHÀ, ĐÀN TRỜI 01/12/12
  » SÁCH MỚI: SÓNG ĐƯA NƯỚC 26/11/12
  » KHOẢNH KHẮC VÕ VĂN KIỆT 21/11/12


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap