Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
“NẾU BIẾT TRĂM NĂM LÀ HỮU HẠN”CÁN ĐÍCH 40,000 BẢN
07/11/13

Dịu dàng và tỉnh thức, viết như lời thủ thỉ tâm sự của một người anh, người chị dành cho đứa em bé bỏng của mình, có phải nhờ vậy mà “ Nếu biết trăm năm là hữu hạn” của Phạm Lữ Ân kéo những tấm lòng đến thật gần nhau? Trong chiếc áo mới, “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” đón nhận ấn bản thứ 40,000 chỉ trong vòng chưa tới hai năm.

Trong lần tái bản lần thứ 6 này, cuốn sách được làm mới, bổ sung cả về nội dung lẫn hình thức. Ngoài những tản văn mới đẹp như thơ: Tôi lại về năm tôi mười sáu tuổi, Sự lịch lãm sẽ không bao giờ lỗi thời, Hãy trở thành một công dân lãng mạn, Có khoảnh khắc cứu cả cuộc đời, phần phụ lục còn có những bài trả lời phỏng vấn của tác giả với độc giả Tạp chí 2! – Báo Sinh viên Việt Nam, độc giả Tuần san Áo Trắng và độc giả trên một website chuyên về sách… Trong đó, là những thắc mắc, chia sẻ và cả tâm sự của một số bạn đọc thể hiện những đắn đo, trăn trở, cả sự ngộ nhận, bi quan, lạc lối, mất định hướng của người trẻ vào cuộc đời mình. Ngoài những trao đổi với bạn đọc, tác giả Phạm Lữ Ân đã bộc lộ về mình một cách chân tình và những suy nghĩ sau khi cuốn sách ra đời trong các bài phỏng vấn này.

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn” qua hai năm có mặt trên thị trường sách không chỉ được đón nhận từ lứa độc giả tuổi mới lớn. Nhiều bạn đọc đã trưởng thành mua về để đọc, suy ngẫm và trở thành quà tặng sinh nhật bạn bè, quà cha mẹ dành tặng cho con cái và quà tặng đám cưới như một câu chuyện ở Huế mà độc giả kể lại. Viết một cách chân thành, chia sẻ chứ không hề cao giọng khuyên bảo ai, trong trẻo trong từng câu văn, tác giả Phạm Lữ Ân có lẽ đã tìm được chìa khóa thành công cho cuốn sách này.

Có thể luôn tìm thấy những câu bộc bạch trong cuốn sách, như :“phần lớn thời gian chúng ta chỉ trải qua, mà không thật sự tận hưởng. Một buổi chiều, một giấc ngủ, một bữa ăn, một món đồ, một kỳ nghỉ, một tình bạn, một tình yêu… Và rốt cuộc, cả một cuộc đời” những câu văn khiến người đọc cảm thấy ray rứt, trăn trở, băn khoăn và tỉnh thức. Cảm nhận một cuốn sách là việc riêng của từng người, nhưng những cảm xúc ấy, dường như mang đến cho rất nhiều độc giả, như họ đã từng bộc lộ trên các trang web, blog cá nhân suốt hai năm qua sau khi đọc xong cuốn sách.


Ngân Hoa
Chia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » ĐƯỜNG HAI NGẢ NGƯỜI THƯƠNG THÀNH LẠ 05/09/13
  » TỦ SÁCH MÙA VU LAN 16/08/13
  » SÁCH MỚI : CHUYỆN NGHỀ CỦA THỦY 22/05/13
  » SÁCH MỚI: GHỀNH V 13/03/13
  » SÁCH MỚI: VU QUY 13/03/13
  » HỌA SĨ CHÓE - MỘT TÂM HỒN TRÀN ĐẦY YÊU THƯƠNG 13/03/13
  » SÁCH MỚI: ĐÊM DÀI MỘT ĐỜI, KẺ CHĂN DẮT 25/01/13
  » CHIA SẺ MỘT QUYỂN SÁCH THẮP SÁNG MỘT TƯƠNG LAI 23/01/13
  » SÁCH MỚI: CUỘC SỐNG KHÔNG GIỚI HẠN 18/12/12
  » SÁCH MỚI: MÙA HOA CẢI BÊN SÔNG, CHÚ CHÓ KHÔNG NHÀ, ĐÀN TRỜI 01/12/12


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap