Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
CUỘC THI THIẾT KẾ BÌA SÁCH BEYOND THE COVER SEASON 5
15/05/14

Sau 4 năm diễn ra, bên cạnh việc mở ra một không gian chia sẻ cho những bạn yêu thích thiết kế và tìm kiếm những tác phẩm dự thi xuất sắc, cuộc thi Beyond The Cover đã trở thành cầu nối cho những cộng tác viên tiềm năng và các nhà xuất bản, phát hành sách. Đến với năm thứ5 lần này, lần đầu tiên vòng loại sẽ do chính người bạn trẻ theo dõi cuộc thi quyết định bằng việc bình chọn. Bên cạnh đó, những vòng thi mới, thử thách mới hoàn toàn khác so với 4 mùa trước đang chờ đợi các thí sinh khám phá.

Cuộc thi cũng đem đến cho các thí sinh nhiều trải nghiệm thực tế, gặp gỡ và học tập từ những họa sĩ chuyên nghiệp đã và đang làm việc cho những đơn vị xuất bản hàng đầu trong nước. Đặc biệt, cuộc thi mở ra những cơ hội lớn và trao những giải thưởng xứng đáng cho người chiến thắng cuối cùng.

Góp mặt trong hội đồng giám khảo mùa thi thứ 5 cùng admin/host Hanki Nguyen, họa sĩ Nguyễn Kim Duẩn và giám khảo mới hòa sĩ Hà Dũng Hiệp. Với hơn nhiều năm hoạt động trong ngành mỹ thuật và xuất bản, họa sĩ Hà Dũng Diệp hiện đang phụ trách đào tạo thiết kế tại FPT Arena, người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, người đồng hành cùng các bạn trẻ trong nhiều sự kiện thú vị chắc hẳn sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích dành cho các thí sinh.Giải thưởng năm nay lên tới hơn 15 triệuđồngcùng cơ hội trở thành cộng tác viên thiết kế bìa chuyên nghiệp cho các công ty và nhà xuất bản sách uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Cùng với giải thưởng tuần cho Bài thi xuất sắc nhất (Best cover of the week) từ đơn vị ra đề, thí sinh còn nhận được một iconKim Cương Xanh (The blue diamond), mỗi vòng trị giá 500.000 đồng và quyền ưu tiên chọn đề thi cho mình và các thí sinh khác ở vòng thi kế tiếp. Số tiền từ Kim Cương Xanh chỉ nhận được khi thí sinh trở thành quán quân của toàn mùa thi.

Vòng loại mùa thứ 5sẽ bắt đầu từ ngày 02/06/2014 và tìm ra người chiến thắng cuối cùng dự kiếnvào ngày 30/08/2014. Biểu ngữ của cuộc thi Mùa thứ 5năm này là: “The lake and Moon’s shadow” (Mặt hồ và Bóng trăng)vớithể loại tiểu thuyết đương đại lãng mạn Nhật Bản của Banana Yoshimoto, thể loại sách khai thác sức mạnh và tâm sự sâu lắng của phụ nữ châu Á.

Định dạng cuộc thi
1. Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu thích công việc thiết kế (loại trừ những họa sĩ thiết kế bìa chuyên nghiệp, tức đã có tác phẩm in thành bìa sách). Thí sinh dự thi chưa từng lọt vào Top 14 của 4 mùa thi trước đây và phải là thí sinh cá nhân. Mọi trường hợp thi theo nhóm, thi lại và sử dụng nhân thân của người khác sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

2. Lưu ý mỗi thí sinh tham gia chỉ được gửi duy nhất 1 tác phẩm dự thi Vòng loại. Thí sinh có thể sử dụng mọi hình ảnh hợp pháp và văn hóa, cũng như các chương trình thiết kế khác nhau. Tất cả các bài dự thi đều thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức và các Đơn vị tài trợ.

3.    Ban tổ chức sẽ chọn 14 thí sinh có tiềm năng nhất có tác phẩm dự thi Vòng loại theo đúng quy cách và thời gian quy định để bước vào vòng thi Top 12. Sau mỗi vòng, sẽ có 1-2 thí sinh thấp điểm nhất bị loại khỏi cuộc thi cho đến khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

4. Mỗi vòng thi sẽ có đề tài riêng liên quan đến các thể loại sách đa dạng do Ban giám khảo khách mời chọn lựa. Sau khi công bố kết quả của vòng, Ban giám khảo sẽ thông báo chủ đề vòng tiếp theo, mỗi thí sinh sẽ có thời gian nộp bài 6 ngày.

5. Mỗi vòng thi, thí sinh thiết kế 1 bìa sách duy nhất. Ngoài ra còn một số vòng thi đồng đội và thi nhóm.
Vòng Final 3 thiết kế 2 bìa.
Vòng Final 2 thiết kế 3 bìa: 2 bìa từ Đơn vị tài trợ và poster cho mùa thi năm sau. Ban giám khảo sẽ xem xét tất cả các tác phẩm của 2 thí sinh dự thi để chọn ra người thắng cuộc cuối cùng.

Cách thức tham dự vòng loại
1. Thí sinh thiết kế 01 bìa sách là một tác phẩm bất kỳ của Banana Yoshimoto với kích thước 14x20,5cm, độ phân giải 300dpi, sử dụng tên tiếng Việt, sử dụng hình ảnh tự do và hoàn toàn hợp pháp về bản quyền.
2. Bài thi phải sử dụng logo của cuộc thi.
3. Gửi bài thi trực tiếp đến website www.beyondthecover.net/apply kèm theo thông tin cá nhân bao gồm: tên thật, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ).
4. Thời gian tham dự vòng loại: 02/6 đến 12:00 ngày 04/6/2014.
5. Thời gian bình chọn vòng loại: 05/6 đến 12:00 06/6/2014

Hội đồng giám khảo thường trực
-  Hanki Nguyen: người sáng lập/admin/host.
-  Nguyễn Kim Duẩn: họa sĩ minh họa, thiết kế bìa, trưởng ban mỹ thuật tòa soạn báo Hoa Học Trò.
-  Hà Dũng Hiệp: họa sĩ, công tác tại FPT-Arena Hà Nội

Giám khảo khách mời
-    Lê ThịBích Khoa, nhà văn/họa sĩ vẽ bìa Kim Đồng.
-    Đào Bạch Liên, dịch giả.
-    Trần Hải Ngọc, Phó giám đốc Đinh Tị.
-    Quách Thu Nguyệt, Giám đốc DTbooks.
-    Nguyễn Vũ Thiên Thanh, Trưởng phòng thiết kế Alphabooks.
-    Lê Thị Hoài An, Trường phòng truyền thông Đông A.
-    Nguyễn Phương Linh, Trưởng phòng biên tập Quảng Văn.
-    Tạ Thu Thủy, phụ trách truyền thông Bách Việt.
-    Trần Thị Vân Khánh, Trưởng Ban Biên tập Thái Uyên.
-    Dương Như Quỳnh, Giám đốc Cẩm Phong.
-    Dương Hậu, Trưởng phòng xuất bản Amak.
-    Hà Thảo, Trưởng phòng thiết kế Phương Nam.
-    Phạm Thị Minh Thuận, Trưởng phòng biên tập Minh Long.
-    Đặng Khánh Ly, Tổng Biên tập Khai Tâm Books.

Các đơn vị tài trợ
-    Công ty cổ phần sách Alpha
-    Công ty cổ phần sách Bách Việt
-    Công ty TNHH thương mại và dịch vụ văn hóa Đinh Tị
-    Công ty cổ phần Văn hóa Đông A
-    Công ty cổ phần sách và truyền thông Quảng Văn
-    Công ty cổ phần sách Thái Uyên
-    Nhà xuất bản Kim Đồng
-    Tủ sách Trung-Nhật-Hàn Nhã Nam
-    Nhà sách Cẩm Phong
-    Công ty Cổ phần Sách Khai Tâm
-    Công ty Cổ phần Xuất bản và Truyền thông Amak
-    Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam
-    Công ty TNHH MTV TM&DV Văn hóa Minh Long
-    Designs.vn (truyền thông)Chia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » BUỔI GIAO LƯU "TRẦN VĂN KHÊ - NGƯỜI TRUYỀN LỬA" 05/08/13
  » NHỮNG BẢN ROMANTIC TRỮ TÌNH DƯỚI NGÓN ĐÀN GUITAR NICOLAS DE ANGELIS 14/11/12
  » GIẤC MƠ CỦA EM - CUỘC THI MỚI CHO CÁC BẠN THÍCH VIẾT 15/10/12
  » Gào ký tặng miễn phí 30 cuốn "Tự sát" tại Nhà sách Phương Nam 09/07/11
  » Cafe sức khỏe kỳ 2 - Giao lưu bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc 05/11/10
  » Chương trình giao lưu "Tinh tang cùng Ngọc" tại Cafe Sách Phương Nam 28/02/10
  » Harry Potter lần đầu phát hành chính thức tại Việt Nam 31/08/09
  » PNC tổ chức buổi giao lưu cùng GS- TS Trần Văn Khê 23/07/09
  » 3 chương trình giao lưu định kỳ tại Cafe sách Phương Nam 16/07/09
  » Giảm giá sách thiếu nhi dịp 1.6 28/05/09


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap