Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
Những cuốn sách không thể thiếu trong mùa Vu Lan
04/08/14

An lạc mùa chay – Món chay dâng mẹ (Hồ Đắc Thiếu Anh), Không có sông nào để vượt qua (Thiền sư Dea Heang), Dõi bước Huyền Trang (các sư cô của Thiền viện Viên Chiếu), Mẹ ơi (Diệp Hồng Phương), Giấc mơ có mẹ (Minh Vy), Con đến như một phép màu (Lê Hữu Nam), Quà của bố (Trần Đình Dũng), Giận, Người vô sự, Thiền tập cho người bận rộn, Rong chơi trời phương ngoại, Đập vỡ vỏ hồ đào, Giọt nước cành dương, Bây giờ mới thấy (Thích Nhất Hạnh), Thiền & sức khoẻ (Đỗ Hồng Ngọc)… là những cuốn sách không thể thiếu trong mùa Vu Lan năm nay.

 

“An lạc mùa chay – Món chay dâng mẹ” tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh hướng dẫn bạn đọc cách làm những món chay thanh đạm của Thiền môn, những món chay Thượng Thiện ở chốn cung đình Huế: Bánh ướt Lạc Việt, Chả cánh phụng – cơm Bồ đề, Chả giò chuối sandwich, Cuốn cải xanh, Gỏi bưởi thanh nhiệt, Gỏi khổ qua nấm tuyết, Gỏi rong biến tứ quý, Nấm bào ngư chiên mè, Bí đỏ hầm sen tươi…. được chế biến công phú, tinh xảo. Sách sẽ ra vào giữa tháng 8/2014.

Điều mà sư bà Dae Haeng muốn bày tỏ qua cuốn “Không có sông nào để vượt qua” không hẳn là: ai cũng nên tu tập 10 năm trong núi sâu, khi đói thì ăn cây cỏ, quả dại, nấm rừng… mà là hiểu và áp dụng lý nhất tâm để trở thành người giác ngộ ngay trong đời sống. Thông qua cuốn sách, chúng ta được tiếp xúc với năng lượng tâm của Sư bà. Năng lượng ấy truyền qua những dòng chữ, từ những dòng chữ truyền đến ta, mang theo sự ấm áp và từ bi, làm chúng ta chấn động mạnh mẽ, khiến chúng ta nhận thức sâu sắc rằng mình chỉ là người mù dò dẫm trong bóng tối của vô minh.

 

“Dõi bước Huyền Trang”, con đường gian khổ, mịt mù gió cát mà năm xưa Đường Tam Tạng cùng các đệ tử vượt qua để tới Tây Trúc thỉnh kinh đã trở thành huyền thoại, mãi mãi được người đời sau nhắc tới với niềm kính phục. Cuốn sách nhỏ này có thể xem như nhật ký hành trình của ngài. Những vùng đất quan trọng mà ngài đã đặt chân qua trong cuộc hành trình này đều được ghi chép đầy đủ về mặt địa hình, khí hậu, lịch sử, văn hoá, vị trí trên bản đồ, hình ảnh minh hoạ, những truyền thuyết liên quan, tới mức người đọc cũng đang cùng ngài lần theo những khúc xương trắng rải rác để dò đường, cảm nhận mùi vị nguy hiểm toát ra từ những đỉnh núi cao lạnh lẽo đóng tuyết ngay cả trong mùa hạ, trốn chạy sự truy sát của đạo tặc, đối mặt với sơn thần quỷ mị… Tập sách này được các sư cô của Thièn viện Viên Chiếu lược dịch và biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, chủ yếu là tư liệu chữ Hán và tiếng Anh. Đối với các Phật tử, đây là con đường giúp họ nương theo dấu cũ về nguồn. Đối với các nhà nghiên cứu, đây là một tư liệu quý giá, bổ ích. Còn đối với những người đọc đơn thuần như chúng ta, hành trình Đường Tam Tạng thỉnh kinh có thể mang lại nguồn cảm hứng lớn lao cho cuộc sống.

 

“Những con đường đưa về núi Thứu”, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tái hiện lại tiến trình diễn biến của tư tưởng Phật giáo. Núi Thứu – Thánh địa của Phật giáo. Nơi được xem là chỗ Đức Phật giảng pháp thậm thâm, dành cho các bậnc thượng thừ, được mệnh danh là chỗ ngài chuyển Pháp lần thứ hai. Nhưng ở đây không nói về ngọn núi có thực ấy. Chỉ nói về ngọn núi tâm linh. “Những con đường đưa về núi Thứu”, cuốn sách dành cho những ai muốn tìm hiểu về tiến trình, diễn biến của lịch sử tư tưởng Phật giáo, xin hãy một lần đặt chân vào khu vườn sinh động ấy. Cửa vườn vẫn luôn mở và chưa từng khép.

“Đập vỡ vỏ hồ đào” của thiền sư Thích Nhất Hạnh, một tác phẩm tiêu biểu cho bộ óc và trái tim Phật học, để hiểu hơn về làm sáng rõ nhiều tư tưởng tích cực trong Phật lý đối với cuộc sống của chúng ta. Hạt hồ đào ăn rất ngon, thơm, ngọt và bùi nhưng vỏ của nó rất cứng. Nhiều người trong chúng ta từng bị lúng túng khi đọc những bài kệ Trung Quán Luận. Ở đây với phong cách giảng giải bình dị nhưng thâm sâu, thiền sư Nhất Hạnh đã cho độc giả, đặc biệt là Phật tử, một cái nhìn dễ hiểu về nhiều vấn đề Phật giáo từng đề cập. Tập sách thể hiện sự đầu tư công phu, nghiêm túc, sự am tường và tinh thông nhiều lĩnh vực xã hội của Thích Nhất Hạnh. Tập sách “Đập vỡ vỏ hồ đào còn xoay quanh Trung Quán – tức nhìn cho rõ để vượt qua đượng màn lưới nhị nguyên. Biện chứng pháp Trung Quán, theo Long Thọ, là chìa khoá của Phương pháp học Phật giáo. Theo Tuệ giác Trung Quán, nếu khoa học không đi mau được là vì khoa học gia còn kẹt vào cái thấy nhị nguyên. Và còn nhiều nữa những mùi vị đặc biệt của hạt hồ đào mà chỉ có những người thật sự ăn mới nếm và cảm nhận được.


“Bông hồng cài áo” – Thích Nhất Hạnh, “Mẹ ơi” – Diệp Hồng Phương, Ơn cha nghĩa mẹ - Tủ sách tuổi trẻ, Giấc mơ có mẹ - Minh Vy… là những câu chuyện, tuỳ bút hết sức cảm động nhắc nhở những người làm con về ơn sâu nặng của đấng sinh thành.Chia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » Đêm nhạc Accoustic & Giao lưu ra mắt tự truyện “Hương Giang Idol” 20/06/14
  » CUỘC THI THIẾT KẾ BÌA SÁCH BEYOND THE COVER SEASON 5 15/05/14
  » BUỔI GIAO LƯU "TRẦN VĂN KHÊ - NGƯỜI TRUYỀN LỬA" 05/08/13
  » NHỮNG BẢN ROMANTIC TRỮ TÌNH DƯỚI NGÓN ĐÀN GUITAR NICOLAS DE ANGELIS 14/11/12
  » GIẤC MƠ CỦA EM - CUỘC THI MỚI CHO CÁC BẠN THÍCH VIẾT 15/10/12
  » Gào ký tặng miễn phí 30 cuốn "Tự sát" tại Nhà sách Phương Nam 09/07/11
  » Cafe sức khỏe kỳ 2 - Giao lưu bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc 05/11/10
  » Chương trình giao lưu "Tinh tang cùng Ngọc" tại Cafe Sách Phương Nam 28/02/10
  » Harry Potter lần đầu phát hành chính thức tại Việt Nam 31/08/09
  » PNC tổ chức buổi giao lưu cùng GS- TS Trần Văn Khê 23/07/09


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap