Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
Tắm heo & Tắm tiên - Những chia sẻ với tuổi 20
16/08/16

Với 21 tản văn về các vấn đề trong cuộc sống và những chia sẻ kinh nghiệm với tuổi đôi mươi, Tắm heo & tắm tiên chính là cẩm nang để các bạn trẻ có thời gian nghiền ngẫm, nhìn lại mình và cách sống của mình, bớt tự ti và quan tâm đến người khác nhiều hơn, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn.

Căn nguyên ra đời cuốn sách này, theo Dương Thụy là “muốn chia sẻ nhiều hơn các phương pháp học tập, các kỹ năng sống, những kinh nghiệm trường đời, chuyện hẹn hò yêu đương, hôn nhân gia đình… truyền cảm hứng tích cực, thông qua những trải nghiệm thực tế phong phú của mình…”.

Dựa trên nền tảng là những trang nhật ký, Dương Thụy chắt chiu, gửi gắm trong quyển sách của mình ba mảng chính: kinh nghiệm du học - du lịch, văn hóa đọc sách và những lời khuyên chân thành dành cho giới trẻ. Không theo một phạm trù tiêu chuẩn nào, Dương Thụy sắp xếp các bài viết trong sách ngẫu nhiên, mục đích là để“các bạn tùy ý muốn đọc bài nào trước cũng được”.

Nếu ai từng đọc sách Dương Thụy, hẳn đều biết tác giả có thời gian du học và sinh sống tại nước ngoài. Vì vậy, trong các trang viết của Dương Thụy luôn ẩn hiện màu sắc, cuộc sống, con người cũng như văn hóa, phong tục ở các nước chị đã trải nghiệm và đi qua. Đó có thể là những cảm xúc về đất nước Nhật Bản xa xôi trong Nỗi buồn Phú Sĩ, cũng có thể là những kinh nghiệm du lịch trong Internet không thay ta đi du lịch, cách chuẩn bị cho một hành trình du lịch không thể chi tiết, rõ ràng hơn trong Lo xa để học chữ ngờ.

Bàn về văn hóa đọc sách, ngay trong lời mở đầu cuốn sách, Dương Thụy đã nêu lên quan điểm của mình: “Khi đọc xong cuốn sách, nếu thấy thú vị, bạn có thể nói cho người khác biết, nhưng tuyệt đối đừng cho mượn sách và cố thuyết phục họ đọc. Vì như một bài tôi viết bên trong, bạn sẽ thấy là những ai không muốn mua sách mà chỉ muốn mượn đọc, phần lớn là không thực sự muốn đọc. Tôi không muốn sách tôi, đặc biệt là cuốn này, rơi vào tay những người không thực sự muốn đọc”. Đọc sách để có kiến thức, để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, để cuộc sống tốt hơn lên, để có thể vươn xa, sánh ngang tầm với anh em bè bạn quốc tế. Đó chính là thông điệp mà Dương Thụy gửi gắm trong Đừng bao giờ cho ai mượn sách hay Ai cầm sách đọc, nhà quê chết!

Xuyên suốt cuốn sách là những lời khuyên nhẹ nhàng, đầy tình cảm và hữu ích của tác giả dành cho tuổi 20 (học sinh, sinh viên, du học sinh và các bạn mới ra trường đi làm…). Đó  là cách đối nhân xử thế, kính trên nhường dưới (Làm người lễ phép và lịch sự). Là một phút giật mình nhận ra mẹ đã già mà bậc làm con chưa báo đáp được mấy công ơn của mẹ (Có bao giờ thấy dáng mẹ liêu xiêu?). Là bài học về tinh thần rèn luyện sức, trí, đức (Tắm heo & tắm tiên). Là kinh nghiệm nhìn xa, trông rộng để hướng đến thành công (Tầm nhìn trực thăng và nỗi lòng visa)… Không như nhiều người Việt trẻ hiện nay hay tỏ rõ quan điểm tự ti, bi quan của mình khi so sánh, đánh giá thấp người Việt với một số dân tộc khác. Dương Thụy vẫn tin rằng người Việt nói chung, giới trẻ nói riêng, vẫn còn nhiều phẩm chất tốt đẹp, trong đó có tinh thần cầu tiến sẽ đưa nước Việt sánh ngang tầm với bạn bè quốc tế (Đừng dìm hàng dòng máu Việt, Người Việt Nam rất cầu tiến).

Tin rằng văn chương là chìa khóa cảm xúc, mở cửa tri thức, mang đến cho thế hệ trẻ hôm nay những cái nhìn thực tế hơn, định hướng đúng đắn và rõ ràng hơn, Dương Thụy chọn để gửi đến bạn đọc của mình những câu chuyện, tình tiết rất giản dị, rất thật từ cuộc sống, luôn cho thấy những góc nhìn tích cực. Như lời chị tin tưởng:“Nếu biết cởi bỏ những chiếc áo xấu mà người Việt đã tự mình khoác lên thì bên trong, cái hạt nhân cốt lõi của chúng ta, vô cùng thuần khiết, đẹp và mạnh mẽ. Và đó chính là tương lai để đi tới”.Chia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » "Trường tiểu học Ngộ" - Hành trình đến trường đầy vui nhộn 16/08/16
  » Thức Dậy, Anh Vẫn Là Mơ – Jun Phạm 09/08/16
  » Già sao cho sướng - Đỗ Hồng Ngọc. 01/08/15
  » BỘ SÁCH LÀM TAN CHẢY TRÁI TIM HÀNG TRIỆU ĐỘC GIẢ 27/02/15
  » “SÀI GÒN XƯA – MÀU HOÀI NIỆM” - SÀI GÒN QUA NÉT VẼ CỦA HỌA SĨ TRẺ 09/02/15
  » SÀI GÒN CHUYỆN ĐỜI CỦA PHỐ 2 – ẤN PHẨM ĐẶC SẮC VỀ SÀI GÒN NGÀY CŨ 03/02/15
  » TÂM THÀNH, LỘC ĐỜI – CUỐN HỒI KÍ ĐẶC BIỆT CỦA NSUT THÀNH LỘC 31/12/14
  » Đưa em tìm động hoa vàng 03/06/14
  » Đứng dậy mạnh mẽ - Nick Vujicic 03/06/14
  » Vợ Phi Công. 03/06/14


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap