Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
22/08/16

TTO - Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.


Lý giải về việc viết một quyển sách dành cho bạn đọc ở một “phân khúc tuổi” như vậy, Dương Thụy cho rằng chính độ tuổi hai mươi là lúc con người ta đứng trước nhiều ngã rẽ, gặp nhiều băn khoăn về cách lập thân, về quan niệm thế nào là thành công, về mức độ chịu đựng thất bại…

Nên tập sách này gồm những bài viết ngắn, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ trải nghiệm của bản thân, “vì tôi cũng trải qua tuổi 20 nhiều bỡ ngỡ, vì tôi cũng từng mong có người đi trước chia sẻ với mình những trải nghiệm thực tế, tôi quyết định đã đến lúc tôi dành thời giờ tâm sự với các bạn”.

Tập tản văn này gửi đi một thông điệp rằng hãy sống tích cực.

Ngay cả cái nhan đề Tắm heo & tắm tiên nghe có vẻ kỳ, nhưng bài viết này thực sự thú vị khi Dương Thụy khéo léo dẫn lại một câu chuyện trong sách dạy làm người của Nguyễn Hiến Lê và kết hợp với câu chuyện tắm tiên Onsen ở Nhật Bản.

Cụ Nguyễn Hiến Lê kể về một bà già nuôi heo mỗi ngày ẵm con heo nặng gấp rưỡi bà đi tắm, bà làm điều này gọn hơ bởi bà quen việc này mỗi ngày từ lúc con heo mới đẻ bé tí; còn tắm tiên Onsen ở Nhật đòi hỏi người tắm phải xuống nước từ từ để cơ thể quen dần với nước nóng gần 50 độ.

Bảo một bà già ẵm ngay con heo hơn 50kg chắc là không được, cũng như một người nhảy ào vào hồ nước Onsen chắc chắn gặp nguy hiểm do sốc nhiệt. Nhưng bằng cách tập quen dần từ dễ đến khó, con người vẫn có thể làm được những việc khó và hơn thế, cảm nhận được hạnh phúc qua môi trường khắc nghiệt kia.


Nhiều bạn đọc trẻ hỏi Dương Thụy về cuộc sống và kinh nghiệm làm việc ở công ty nước ngoài, ở Nhật Bản, ở Pháp, hỏi về quan niệm tình yêu, về lựa chọn cách sống vì cá nhân mình hay sống vì gia đình…

Dương Thụy rất nhiệt tình chia sẻ với mọi người về những giá trị đáng quý trong quan niệm sống Á Đông.

Mặc dù cuộc sống hiện nay trong một “thế giới phẳng” đòi hỏi các bạn trẻ cần chuẩn bị để hội nhập với phương Tây, nhưng bên cạnh đó cũng đừng quên những gì phương Tây đang nhận ra là họ đã sai, như một thời họ để tình yêu bị dẫn dắt bởi tình dục, hoặc sống vì chủ nghĩa cá nhân quá lớn…

“Tôi thích truyền thống người Việt Nam hơn, bởi đây là lối sống hỗ trợ lẫn nhau chứ không vị kỷ quá”, Dương Thụy chia sẻ.

Điều nhắn nhủ được nhiều người tán thưởng nhất có lẽ là chỗ lưu ý rằng tuổi trẻ luôn muốn thử nghiệm và không ngại sai, nhưng đừng lấy việc không sợ sai làm phương châm sống.

Bởi quỹ thời gian của đời người là hữu hạn, nếu các bạn không học tập để sáng suốt, không tính toán chắc chắn hướng nào cần đi việc nào cần làm mà cứ thử lung tung rồi sai là không được.

Bất đắc dĩ mới phải chịu trả giá, bởi đi kèm đó là tổn thương và mất thời gian để hồi phục lấy lại cân bằng.

(Lam Điền - Tuổi Trẻ Online)


Chia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » Tắm heo & Tắm tiên - Những chia sẻ với tuổi 20 16/08/16
  » "Trường tiểu học Ngộ" - Hành trình đến trường đầy vui nhộn 16/08/16
  » Thức Dậy, Anh Vẫn Là Mơ – Jun Phạm 09/08/16
  » Già sao cho sướng - Đỗ Hồng Ngọc. 01/08/15
  » BỘ SÁCH LÀM TAN CHẢY TRÁI TIM HÀNG TRIỆU ĐỘC GIẢ 27/02/15
  » “SÀI GÒN XƯA – MÀU HOÀI NIỆM” - SÀI GÒN QUA NÉT VẼ CỦA HỌA SĨ TRẺ 09/02/15
  » SÀI GÒN CHUYỆN ĐỜI CỦA PHỐ 2 – ẤN PHẨM ĐẶC SẮC VỀ SÀI GÒN NGÀY CŨ 03/02/15
  » TÂM THÀNH, LỘC ĐỜI – CUỐN HỒI KÍ ĐẶC BIỆT CỦA NSUT THÀNH LỘC 31/12/14
  » Đưa em tìm động hoa vàng 03/06/14
  » Đứng dậy mạnh mẽ - Nick Vujicic 03/06/14


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap