Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin công ty
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Tiêu điểm – Tin nổi bật
Sự kiện
Chương trình khuyến mãi
Gương mặt trong tháng
Nhà sách trong tháng
 
THỬ LÝ GIẢI VÌ SAO TÁC GIẢ ĐƯỢC HÀNG VẠN ĐỘC GIẢ YÊU THÍCH
20/09/16

Đầu những năm 2010 - 2013, báo chí và nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi chứng kiến văn hóa nghe nhìn lấn át văn hóa đọc. Rất nhiều cuộc hội thảo được tổ chức để lý giải nguyên nhân vì sao thói quen đọc đang ngày bị mai một để tìm ra giải pháp.

Giữa những khủng hoảng đó, các tác phẩm đẹp như thơ Những lối về ấu thơ, Hãy tìm tôi giữa cánh đồng của Phạm Công Luận & Đặng Nguyễn Đông Vy; Ngày trôi về phía cũ, Đường hai ngả người thương thành lạ, Buồn làm sao buông, Đi đâu cũng nhớ Sài Gòn và em, Thương mấy cũng là người dưng của Anh Khang; Có ai giữ giùm những lãng quên, Thức dậy anh vẫn là mơ của Jun Phạm; Em là để yêu, Khi phụ nữ uống trà đàn ông nên cẩn thận, Không xinh không thông minh không bất bình thế giới của Phan Ý Yên; Oxford thương yêu, Cung đường vàng nắng, Tắm heo tắm tiên của Dương Thụy, Bộ đôi Trường tiểu học Ngộ và Gia đình Ngộ của Ngộ Sam… là những tác phẩm chiếm được trái tim của vạn độc giả trẻ.

Vì sao những tác phẩm này lại làm được những điều mà rất nhiều cuộc hội thảo mổ xẻ cả trăm ngàn lý do chưa giải quyết được? Thử đi tìm hiểu nguyên nhân thật sự đằng sau sự thành công trên, hẳn sẽ có nhiều điều thú vị.

Khủng hoảng niềm tin và sự cô độc của người trẻ Việt

Tổ chức những cuộc giao lưu xuyên Việt cho các tác giả trẻ, tôi có cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe tâm sự của những câu chuyện của người đọc trẻ. Trong một buổi tối ký tặng của Anh Khang tại Hội sách Tp. Hồ Chí Minh 2014, có một bạn mặc bộ đồ công nhân còn nguyên những bụi bẩn bám từ công trường, bạn đứng tách một bên trong hàng người xếp hàng và chờ tới cuối. Gần 12g khuya, khi khách xếp hàng ký tặng đã vãn, lân la hỏi chuyện. Bạn kể cho tôi nghe: Cô em họ ở Đắc Nông đang bị bệnh nặng, cô bé yêu quý Anh Khang và ước có một cuốn sách có chữ ký của tác giả. Bạn đợi tới cuối bởi vì muốn Anh Khang viết những lời động viên giúp cô bé vượt qua bệnh tật để được tiếp tục tới trường... Tôi nghe trong tim mình có cái gì nghẹn lại.

Và biết bao nhiêu câu chuyện khác trong các buổi giao lưu, trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều giọt nước mắt đã chảy. Các bạn được trải lòng về những điều mà xưa nay các bạn chịu đựng và giấu kín. Những chuyện mà các bạn không thể nào chia sẻ. Cha mẹ, thầy cô lại càng không. Những mất mát của tình bạn, tình yêu. Những rạn nứt, đứt gãy trong các mối quan hệ gia đình. Khoảng cách thế hệ giữa bố mẹ và con cái. Những bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống tới mức tuyệt vọng, chán sống. Không biết định hướng cho tương lai. Và nhiều khi, các bạn cũng không thể trả lời được câu hỏi mình thích gì? Muốn làm gì trong tương lai…

Các tác phẩm có cùng tần số cảm xúc với người đọc trẻ gặp nhau. Những cuốn sách giúp các bạn vỡ ra nhiều điều: ồ, hóa ra những người nổi tiếng thế kia cũng đã gặp và vật lộn với những nỗi đau, những đổ vỡ niềm tin như các bạn. Từ đó các bạn có thể sẻ chia, mở lòng một cách dễ dàng mà không sợ xung quanh nhận xét, đánh giá.

Và dòng sách này đã tạo nên một làn sóng như chúng ta đã biết.

Tôn trọng người đọc trẻ

Sự tôn trọng và sẻ chia với người đọc trẻ là điểm dễ dàng nhận thấy ở các tác giả của dòng sách này. Sự tôn trọng thể hiện từ nội dung cuốn sách đến cách các tác giả tiếp cận với độc giả của mình.

Trước khi đặt bút viết một cuốn mới, các tác giả trẻ luôn luôn nghĩ đến việc làm sao để cuốn sách của mình phải thật sự khác biệt. Các bạn tham gia vào tất cả các khâu: ý tưởng thiết kế bìa, khổ sách, kiểu chữ… để làm sao cho đứa con tinh thần của mình đến độc giả phải chỉn chu và hoàn thiện nhất.

Những ai đã làm việc với các tác giả trẻ hẳn sẽ thấu sự khó tính, tỉ mỉ và yêu cầu rất cao về mặt thẩm mỹ và mỹ thuật cho 1 cuốn sách. Một sự làm việc nghiêm túc và đầu tư cả về thời gian và công sức. Các bạn lựa chọn viết là một nghề. Và làm việc với tất cả sự tận tâm.

Trong các chương trình giao lưu - ký tặng, các bạn chuận bị những món quà nhỏ xinh dành cho độc giả. Đó có khi là tấm Postcard, chiếc huy hiệu, móc khóa hình bìa sách, những chiếc bánh nhỏ xinh… Ngay cả từng nét chữ, câu chúc cũng được đầu tư và nắn nót cẩn thận. Không phải ngẫu nhiên mà tất cả chữ ký, lời đề tặng của các tác giả trẻ đều rất đẹp, mang tính cá nhân dành riêng cho người đọc sở hữu cuốn sách.

Các tác giả trẻ, nhiều người từng đi du học nước ngoài, gu thẩm mỹ của các bạn hiện đại. Các bạn thở từng hơi thở với cuộc sống nên văn phong, cách nhìn cuộc sống và gu thẩm mỹ của các bạn cũng vậy. Phải chăng đó là một lý do nữa giúp sách của các bạn dễ dàng chạm vào trái tim người trẻ.

Hiện tượng Anh Khang

Anh Khang xuất hiện như một hiện tượng gây náo động hội sách 2014, trở thành tác giả có sách bán chạy nhất Hội sách và vẫn liên tục nằm trong bảng dẫn đầu của các website, nhà sách. Những buổi giao lưu ký tặng lên tới 500 độc giả tham dự, những hàng dài độc giả xếp hàng xin ký tặng cho đến khuya. Khi BTC Hội sách đã tắt hết điện tại các gian hàng, nhiều độc giả vẫn kiên nhẫn bật đèn pin từ điện thoại di động soi cho tác giả ký và đứng đợi đến lượt mình.

Lần đầu tiên, một tác gỉa trẻ có sách in lên tới 1 vạn bản vào thời điểm năm 2014 đã trở thành một dấu hỏi lớn đối với báo giới khi đó. Và dù khen hay chê thì điều quan trọng nhất những cuốn sách của Anh Khang đã làm được: Gây men cho những người đọc trẻ tình yêu với sách. Đưa các bạn trở về với thói quen đọc sách.

Những độc giả của Anh Khang năm 2014 giờ đây có thể còn đọc hoặc không còn đọc Anh Khang. Có thể các bạn đã hướng đến những dòng sách khác phù hợp với mục đích công việc và nhu cầu của các bạn. Nhưng những cuốn sách của Anh Khang ở thời điểm đó đã trở thành một phần ký ức đẹp trong cuộc đời của các bạn. Giai đoạn của những chông chênh, mất phương hướng và niềm tin. Những cuốn sách như một cái phao níu giữ lại những gì đẹp đẽ nhất.

Những độc giả trẻ mới lớn lên tiếp tục chạm ngõ Anh Khang và tìm được ở đấy sự sẻ chia, đồng cảm. Hiện nay, nhiều bạn vẫn gọi Anh Khang là một soái ca trong lòng các bạn.

Tủ sách của tác giả được vạn độc giả yêu thích tại Tháng sách Phương Nam lần 3


Mua online: http://nhasachphuongnam.com/xem-tat-ca/van-hoc-tre-c1835.htmlChia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin khác
  » Khai trương nhà sách Phương Nam Vincom Cần Thơ 16/09/16
  » 1000 TỰA SÁCH GIẢM GIÁ LÊN TỚI 50% TRONG THÁNG SÁCH PHƯƠNG NAM LẦN 3 13/09/16
  » NGÀY THU GIÁ RƠI tại HỘI SÁCH MÙA THU 2016! 07/09/16
  » RƯỚC QUÀ PHÁ GIÁ TẠI NGÀY HỘI THÀNH VIÊN PHƯƠNG NAM 10/9/2016 07/09/16
  » Khai trương Nhà sách Phương Nam Lê Lợi & Nhà sách Phương Nam Kontum 03/08/16
  » SÁCH TEEN VÀ SÁCH THIẾU NHI HOT MÙA HÈ CHỈ TỪ 5.000Đ 03/06/16
  » TCBC TRẢ LỜI SỞ TTTT VỀ SÁCH MADAM NHU - TRẦN LỆ XUÂN QUYỀN LỰC BÀ RỒNG 02/06/16
  » CHƯƠNG TRÌNH “HÈ VÀNG RỘN Rà – GIẢM GIÁ CỰC ĐÔ 16/05/16
  » Triển khai chương trình Thẻ thành viên Phương Nam (Phương Nam Club) 14/05/16
  » KỲ NỮ KIM CƯƠNG 26/04/16


 
Tin tức PNC nổi bật
BookCafe - Ưu đãi mừng Đại Lễ 30/04 - 01/05/2018 BookCafe - Ưu đãi mừng Đại Lễ 30/04 - 01/05/2018
Mừng Đại Lễ 30/04 - 01/05/2018, Nhà sách Phương Nam và BookCafe thân gửi đến Quý Khách hàng chương trình ưu đãi tặng voucher mua hàng.
Ngày hội Thành viên Phương Nam - Giảm 30% Top sách bán chạy. Ngày hội Thành viên Phương Nam - Giảm 30% Top sách bán chạy.
Cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng, Nhà Sách Phương Nam tổ chức Ngày hội khách hàng thành viên Phương Nam – được tổ chức vào thứ 7 ngày 14/04/2018 tại Hệ thống Nhà sách Phương Nam và Phương Nam Book City trên toàn quốc.
TƯNG BỪNG  GIẢM GIÁ - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG HỘI SÁCH TP. HỒ CHÍ MINH 2018 TƯNG BỪNG GIẢM GIÁ - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG HỘI SÁCH TP. HỒ CHÍ MINH 2018
Tham dự Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần X – 2018, Công ty CP Văn hóa Phương Nam (PNC) giới thiệu đến quý độc giả nhiều tác phẩm đặc biệt, đa dạng chương trình sự kiện Giao lưu tác giả – giới thiệu tác phẩm. Bên cạnh đó, chương trình mua hàng với những ưu đãi lớn kèm quà tặng hấp dẫn, hứa hẹn là điểm đến không thể bỏ qua của độc giả khi đến Gian hàng Nhà sách Phương Nam tại Công viên Lê Văn Tám từ ngày 19 – 25/03/2018.
Phương Nam ăn tết lớn với 5 đường sách sôi nổi suốt mùa Tết 2018 Phương Nam ăn tết lớn với 5 đường sách sôi nổi suốt mùa Tết 2018
Với nhiều hoạt động: đối thơ, thả thơ… cùng cuộc trình diễn bánh tét Mười Xiềm, hoa sen giấy Thanh Tiên - Huế… các đường sách lớn trải dài Việt Nam hứa hẹn là trải nghiệm không thể bỏ lỡ dịp Xuân về.
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap