Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin công ty
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Tiêu điểm – Tin nổi bật
Sự kiện
Chương trình khuyến mãi
Gương mặt trong tháng
Nhà sách trong tháng
 
Vi phạm tác quyền nhạc Vũ Thành An: Lấy bớt chén cơm của nguời nghèo
19/06/15

Chiều 15/6, Công ty TNHH MTV Phuơng Nam Phim tổ chức họp báo về việc Công ty Cổ phần dịch vụ Phú Nhuận (MASECO) đã vi phạm tác quyền âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An do Phương Nam Phim độc quyền khai thác tại Việt Nam.

Ông Vũ Đức Hoan, em ruột của nhạc sĩ Vũ Thành An, cho rằng: “Anh tôi có tâm nguyện dành hết tác quyền các tác phẩm của ông để làm từ thiện bằng hình thức tặng gạo cho nguời nghèo lớn tuổi neo đơn. Các cá nhân hay tổ chức vi phạm tác quyền nhạc Vũ Thành An không khác nào lấy bớt phần gạo của nguời nghèo vậy”.

Không muốn đàm phán

Ngày 27/10/2012, Phương Nam Phim ký hợp đồng khai thác độc quyền các ca khúc của Vũ Thành An tại Việt Nam (số 212/HĐ-PNF). Trong đó có điều khoản quy định: “Phương Nam Phim có quyền cho phép hoặc không cho phép sử dụng tác phẩm trong thời gian hiệu lực của hợp đồng. Thời hạn ca khúc của Vũ Thành An được Phương Nam Phim độc quyền khai thác là 10 năm kể từ ngày Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) cho phép phổ biến tại Việt Nam”.

Tháng 6/2014, 21 tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An đã đuợc Cục NTBD cho phép phổ biến. 21 tác phẩm này đã đuợc các ca sĩ Lệ Quyên, Xuân Phú, Quang Dũng… biểu diễn sau khi đuợc Phương Nam Phim đồng ý.

Cuối tháng 8/2015, Phương Nam Phim dự kiến tổ chức đêm nhạc Vũ Thành An tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Song song với các hoạt động phổ biến ca khúc của nhạc sĩ này, Phương Nam Phim cũng ký hợp đồng độc quyền số 22/PNF-2014 với Công ty TNHH ICORE để sản xuất đĩa karaoke.


Ông Vũ Đức Hoan (đứng), em ruột của nhạc sĩ Vũ Thành An, cho rằng: “Các cá nhân hay tổ chức vi phạm tác quyền nhạc Vũ Thành An không khác nào lấy bớt phần gạo của nguời nghèo vậy”

Thế nhưng, theo bà Phan Mộng Thúy - Giám đốc Phương Nam Phim: “Ngay sau khi 21 ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An đuợc cấp phép phổ biến, chúng tôi đã phát hiện trên thị trường lưu hành đĩa MASECO Midivision Karaoke Vol.52 do MASECO sản xuất và phát hành. Trong đĩa này có sử dụng 5 ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An mà chưa có sự đồng ý của Phuơng Nam Phim, gồm: Bài không tên số 2, Bài không tên số 4, Bài không tên số 7, Bài không tên số 8 và Bài không tên số 10”.

Ngày 25/7/2014, Phương Nam Phim đã gửi công văn cho MASECO, nêu rõ: “Không cho phép MASECO sử dụng các tác phẩm nói trên vì đã ký hợp đồng với ICORE”. Ngày 1/8/2014, MASECO gửi công văn đến Phương Nam Phim yêu cầu cung cấp các hợp đồng có liên quan và mức thù lao sử dụng ca khúc của Vũ Thành An. Ngày 20/12/2014, Phương Nam Phim gửi văn bản đến Cục NTBD về vụ việc trên. Ngày 28/1/2015, Cục NTBD có văn bản trả lời: MASECO đã không thực hiện đúng các quy định tại nghị định số 79/2012/NĐ-CP đuợc ban hành ngày 5/10/2012 của Chính phủ về tác quyền.

Theo ông Ngọc Sơn, đại diện pháp lý của Phương Nam Phim thì: “Vì đã ký độc quyền khi sản xuất đĩa karaoke 21 tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An với ICORE, nên chúng tôi không muốn đàm phán thuơng mại với MASECO. Nếu MASECO nghi ngờ tính pháp lý của Phương Nam Phim, MASECO hãy liên lạc trực tiếp với nhạc sĩ Vũ Thành An, vì nhạc sĩ là nguời có quyền cao nhất đối với tác phẩm của mình”.

Không đòi bồi thường

Ông Ngọc Sơn cho biết thêm: “Chúng tôi chỉ yêu cầu MASECO không sử dụng các tác phẩm nêu trên của nhạc sĩ Vũ Thành An, thu hồi đĩa MASECO Midivision Karaoke Vol.52. Thế nhưng, MASECO tiếp tục sản xuất và phát hành các đĩa MASECO Midivision Karaoke Vol.53, 54 và 55 vẫn có 5 ca khúc nói trên của nhạc sĩ Vũ Thành An. Xin khẳng định, chúng tôi chỉ yêu cầu MASECO không sử dụng 5 ca khúc chứ chúng tôi không yêu cầu bồi thuờng thiệt hại kinh tế do hành vi vi phạm tác quyền này gây ra”.

Về phía gia đình nhạc sĩ, ông Vũ Đức Hoan (hiện công tác tại một văn phòng luật sư ở Tiền Giang) cho biết: “Lúc 11h trưa 15/6, tôi có điện thoại với anh Vũ Thành An hiện đang ở Mỹ. Anh Vũ Thành An khẳng định là chưa hề nhận đuợc sự liên hệ của MASECO để sử dụng 5 ca khúc của anh nhằm sản xuất và phát hành đĩa karaoke”. Ông Vũ Đức Hoan có ghi âm lại cuộc gọi với anh trai mình và đã mở cho các phóng viên nghe ngay tại cuộc họp báo.

Với tư cách một nguời đang hành nghề luật sư, ông Vũ Đức Hoan nói: “Khi xét thấy gia đình chúng tôi không đủ năng lực kiểm soát các hành vi vi phạm tác quyền, nên chúng tôi mới ký độc quyền với Phương Nam Phim. Phương Nam Phim sản xuất băng đĩa âm nhạc uy tín, sau 3 năm làm việc chung chúng tôi rất hài lòng. Ký độc quyền cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi không muốn nhạc của Vũ Thành An bị sử dụng tùy tiện, nhất là khi tiền tác quyền anh ấy đã tặng hết để mua gạo cho nguời nghèo”.

Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) sẽ thông tin tiếp về vụ việc này khi có tình tiết mới.

Hoàng Nhân
Thể thao & Văn hóa

http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/vi-pham-tac-quyen-nhac-vu-thanh-an-lay-bot-chen-com-cua-nguoi-ngheo-n20150616052440426.htmChia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin khác
  » Maseco bị tố vi phạm bản quyền nhạc Vũ Thành An 19/06/15
  » NHÀ SÁCH PHƯƠNG NAM AEON MALL BÌNH DƯƠNG TRỞ LẠI VỚI DIỆN MẠO MỚI 17/03/15
  » CỐC … CỐC … CỐC ... KHAI TRƯƠNG NHÀ SÁCH PHƯƠNG NAM ĐÀ LẠT 11/02/15
  » TƯNG BỪNG LỄ HỘI EBOOK TẠI KOMO.VN 11/12/14
  » "ÔNG GIÀ NOEL GIAO QUÀ MIỄN PHÍ" - HỆ THỐNG NHÀ SÁCH PHƯƠNG NAM 03/12/14
  » Lịch Xuân Ất Mùi 2015 qua nét chữ thư pháp của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh 27/11/14
  » TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG NHÀ SÁCH PHƯƠNG NAM TẠI AEON MALL BÌNH DƯƠNG 30/10/14
  » NHẬT KÝ CHÚ BÉ NHÚT NHÁT GÂY SỐT TRÊN TOÀN THẾ GIỚI TRỞ LẠI RẦM RỘ VỚI TẬP TRUYỆN THỨ 9 28/10/14
  » GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẤT CẢ CÁC LOẠI LỊCH ẤT MÙI 2015 24/10/14
  » TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG NHÀ SÁCH PHƯƠNG NAM VINCOM HẠ LONG 16/10/14


 
Tin tức PNC nổi bật
Sách Phương Nam phát hành tháng 8 lên kệ cùng ưu đãi hấp dẫn Sách Phương Nam phát hành tháng 8 lên kệ cùng ưu đãi hấp dẫn
Tháng 08/2018, Phương Nam giới thiệu đến quý bạn đọc loạt sách mới, đa dạng sắc màu. “Đến Phương Nam mua sách Phương Nam” để được thưởng thức ngay những tựa sách mới hấp dẫn cùng chương trình ưu đãi độc quyền.
Back To School - Đón mùa tựu trường – Ưu đãi hoành tráng Back To School - Đón mùa tựu trường – Ưu đãi hoành tráng
Mùa tựu trường năm nay càng thêm nhộn nhịp và hào hứng khi nhà sách Phương Nam tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn.
Khuyến mãi sách lên đến 50% - Chỉ có tại Phương Nam Book City – Vạn Hạnh Mall Khuyến mãi sách lên đến 50% - Chỉ có tại Phương Nam Book City – Vạn Hạnh Mall
Từ ngày 20/07 – 29/07/2018 tại sảnh tầng 1 Vạn Hạnh Mall, đón hè rộn ràng cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, giảm giá sách, vở, balo, học cụ…lên đến 50%.
Ưu đãi lên đến 50% khi mua hàng tại nhà sách Phương Nam - Lê Lợi - Saigon Centre Ưu đãi lên đến 50% khi mua hàng tại nhà sách Phương Nam - Lê Lợi - Saigon Centre
Chương trình khuyến mãi hưởng ứng kỉ niệm 2 năm thành lập Saigon Centre của NS Lê Lợi (20 – 22.07.2018), nhiều mặt hàng ưu đãi đến 50%.
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap