Trang chủ
Giới thiệu
Nhà đầu tư
Thông tin công ty
Thông tin văn hóa
Hình ảnh
Download
Tuyển dụng
Liên hệ
    Thông tin văn hoá
   Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao
  Điểm sách
Văn hóa nghệ thuật
Nghệ sỹ
Ẩm thực
Địa chỉ văn hóa
 
“Đồng hành du học cùng con” để không ném tiền qua cửa sổ
12/07/18

Cuốn sách “Đồng hành du học cùng con” là những chia sẻ về các trải nghiệm chân thật cho việc chuẩn bị và cho con đi du học mà bất cứ cha mẹ nào có con du học cũng cần biết.

Những bài viết ban đầu được post trên trang cá nhân của chị Nguyễn Thị Bích Hậu sau đó đăng tải trên hàng loạt các tờ báo lớn trước khi xuất bản thành sách. Điều đó lý giải một phần sức lan toả nhanh chóng của cuốn sách này trong cộng đồng những phụ huynh muốn cho con đi du học. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn nhất của cuốn sách có lẽ nằm ở chỗ tác giả đem lại một khái niệm mới cho các bậc cha mẹ, đó là đồng hành cùng con. Sau 300 trang sách của chị, độc giả sẽ thấy rõ rằng muốn con thành đạt, không thể phó mặc con mà phải đi cùng các con trong suốt chặng đường dài có thể lên tới cả chục năm.


Nó khác hẳn với suy nghĩ mà đa số cha mẹ khi cho con du học thường có. Chẳng hạn kiểu nghĩ phổ biến: “Tôi có tiền cho nó đi, còn nó tự lo chọn trường, lo mà học hành cho tử tế”. Hoặc: “Tôi chỉ cho con đi nếu nó tìm được học bổng. Nếu không thì ở nhà cho khỏe, đi làm chi”. Hay một lối nghĩ khác: “Tôi chỉ cho con qua đó, rồi tự đi làm kiếm tiền mà sống, mà lo học hành. Vậy mới là du học.”

Những suy nghĩ một chiều này sẽ dẫn tới cách hành xử sai lầm. Mà sau đó sẽ là những sự trả giá đau đớn. Trả giá từ các con, trả giá từ cha mẹ, trả giá cho những mất mát cả về tiền bạc, tình cảm, và những tổn thương sẽ phát sinh sau đó.


Cuốn sách này thực sự cần thiết trong bối cảnh rất nhiều cha mẹ mong muốn cho con đi du học nhưng hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực này rất hạn hẹp. Thông tin trên thị trường thì nhiễu loạn. Một mặt thì thiếu khách quan và thiếu trung thực do các công ty du học ham kiếm tiền từ các trường có hợp tác lấy hoa hồng nên chỉ chực đưa học sinh qua các trường đó, bất kể hay dở tốt xấu. Mặt khác lại quá mênh mông bể sở và nguồn thông tin xác thực thì đa số bằng tiếng Anh nên đa phần các bậc cha mẹ không đọc được mà cũng chả biết mò từ đâu trên mạng.

“Đồng hành du học cùng con” được chia thành hai phần cơ bản, một là tập trung vào tìm kiếm học bổng du học bậc Trung học, hai là tìm kiếm học bổng du học bậc Đại học, cuốn sách cho chúng ta những thông tin rất chi tiết, khách quan và đầy đủ. Từ đó có thể phá vỡ các hiểu biết sai lầm và cực đoan, nhất là các suy nghĩ tô hồng về du học. Và tác giả đã giúp các bậc phụ huynh thấy rằng du học thành công không phải là chuyện ngày một ngày hai, cũng không phải chỉ ném tiền ra cửa sổ cho con đi là xong chuyện.


Như mọi khoản đầu tư lớn khác, cần chuẩn bị rất kỹ càng và đồng hành cùng con trong hàng chục năm ròng, cho tới khi các con học hành thành đạt nơi xứ người. Đó là những gì mà chị Nguyễn Thị Bích Hậu gửi gắm.

Cuốn sách rất dễ đọc với bất cứ đối tượng nào do cách viết giản dị, chân thật, lời văn gần gụi, đồng thời cũng do cấu trúc của nó. Sách được chia thành nhiều bài ngắn, mỗi bài từ một tới vài trang có đề mục rõ ràng. Bạn có thể đọc cả cuốn hoặc chỉ cần đọc những bài mình thích theo tiêu đề.


Không chỉ là một cuốn sách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho con du học, trong sách còn có những câu chuyện rất cảm động về tình thày trò, tình bạn, tình gia đình và những điểm ưu việt của nền giáo dục Mỹ khiến bạn có thể rơi lệ.

Chính vì vậy, “Đồng hành du học cùng con” đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội và có sức hun nóng các nhà sách.

Sách có bán tại các nhà sách Phương Nam trên toàn quốc.

( afamily


Chia sẽ:

Bản in   Gửi bạn bè

.:: Các tin văn hoá khác
  » Những bước chân của Nguyễn Chí Linh 10/07/18
  » Đường xưa mây trắng - Theo gót chân Bụt - Thiền sư Thích Nhất Hạnh 10/07/18
  » Hội Sách Ngân Hàng 2017 – Thu Hút Đông Đảo Sinh Viên Tham Gia 13/10/17
  » HÃY ỦNG HỘ TỦ SÁCH TUỔI HOA 17/07/17
  » Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên 22/08/16
  » Tắm heo & Tắm tiên - Những chia sẻ với tuổi 20 16/08/16
  » "Trường tiểu học Ngộ" - Hành trình đến trường đầy vui nhộn 16/08/16
  » Thức Dậy, Anh Vẫn Là Mơ – Jun Phạm 09/08/16
  » Già sao cho sướng - Đỗ Hồng Ngọc. 01/08/15
  » BỘ SÁCH LÀM TAN CHẢY TRÁI TIM HÀNG TRIỆU ĐỘC GIẢ 27/02/15


 
Tin văn hoá nổi bật
Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương Đông Đảo Bạn Trẻ Hào Hứng Tham Gia Làm Album Miễn Phí Tại Book City Bình Dương
Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện tại Book City Bình Dương, chương trình đã thu hút được nhiều nhóm bạn trẻ, cặp đôi và gia đình.
Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên Dương Thụy nói “chuyện đời thật” Tắm heo & tắm tiên
Nhà văn Dương Thụy vừa có buổi ra mắt tập sách mới nhất ngay đúng dịp sinh nhật 21-8 tại Đường sách TPHCM: Tắm heo & tắm tiên - tập tản văn cũng là lời tâm sự cùng các bạn trẻ lứa tuổi 20.
TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015 TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG THỨC ĐỌC SÁCH MỚI CÙNG KOMO TẠI ĐƯỜNG SÁCH 2015
Đường sách 2015 bắt đầu từ ngày 1  6/2 (28 tháng chạp) và kết thúc vào ngày 22/2 (mùng 4 tốt) . Vị trí gian hàng Phương Nam ngay  góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.  
10 Sách bán chạy nhất trong tuần
Quà Của Bố... - Tạp Bút (TB lần 4) Đèn Không Hắt Bóng (Tái bản) Khoảnh Khắc Võ Văn Kiệt Người Bên Này - Trời Bên Ấy Nhà Đầu Tư Thông Minh 50 Sắc Thái - Tập 3: Tự Do (Phiên bản đặc biệt) 50 Sắc Thái - Tập 2: Đen (Phiên bản đặc biệt) Cung Đường Vàng Nắng (BC) Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn - Hai Tòa Tháp Bộ sách Anh Khang: Ngày Trôi Về Phía Cũ & Đường Hai Ngả, Người Thương Thành Lạ
10 CD, VCD, DVD bán chạy nhất trong tháng
HỒ TRUNG DŨNG - VŨ THÀNH AN: MỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM (CD) CD DUY MẠNH - VIỆT NAM MIỀN ĐẤT TÔI YÊU. VOL 13 (VT) Hòa tấu Việt Anh - Ngày Không Tên CD VI THẢO - CHUYẾN TÀU HOÀNG HÔN  VOL 3 CD ĐÌNH BẢO - CUỘC TÌNH ĐÃ MẤT  VOL 3 RUBY BẢO AN Vol 1- MƯỜI HAI CON GIÁP MINH VƯƠNG - VIỆT NAM ƠN NGƯỜI LÊ MẬN - Ở HAI ĐẦU NỖI NHỚ TỐ NGA Vol 6 - THƯƠNG QUÊ HUYỀN TRANG Vol 1 - THÁNG GIÊNG (LỜI TRÁI TIM)
Phương Nam chúc mừng năm mới
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Gửi cho bạn
Về đầu trang
© Copyright 2001-2008 Phuong Nam Cultural Company , all rights reserved. - Email: info@pnc.com.vn. Developed by Vipcom
Xem tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer và Firefox
Hỗ trợ  |  Sitemap